Magnetic Polishing Machine  Global

  • ADD
    Trung Quốc, Giang Tô, Tô Châu
  • TEL
    400-800-3945
  • Whatsapp
    +8613328008563

Sự khác biệt giữa máy đánh bóng hình trụ và máy đánh bóng từ tính

đánh bóng hình trụ là một loại thiết bị cơ khí dùng để đánh bóng và mài bề mặt ngoài của phôi . Nó thường bao gồm một trục chính, đầu đánh bóng, thiết bị giữ công việc và hệ thống điều khiển.

Máy đánh bóng hình trụ chủ yếu thích hợp để đánh bóng và mài các hình dạng hình trụ, hình nón, hình cầu và hình trụ khác của các vật liệu kim loại và phi kim loại khác nhau, chẳng hạn như vòng bi, ống thép, phụ kiện đường ống, trục bánh xe, v.v. Đầu đánh bóng của nó có thể được điều khiển bởi một động cơ để quay với tốc độ cao trên trục chính, đồng thời tạo ra một áp suất đánh bóng nhất định để đánh bóng và mài bề mặt ngoài của phôi, do đó cải thiện độ hoàn thiện bề mặt, độ phẳng và độ chính xác về kích thước.

Hệ thống điều khiển của máy đánh bóng hình trụ thường bao gồm bộ điều khiển PLC, màn hình cảm ứng, bộ lập trình, v.v., có thể thực hiện điều khiển tự động và sản xuất tự động. Máy đánh bóng hình trụ có đặc điểm là hiệu quả cao, độ chính xác cao, vận hành dễ dàng, ổn định tốt, là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong ngành sản xuất hiện đại.

Sự khác biệt giữa máy đánh bóng hình trụ và máy đánh bóng từ tính

Máy đánh bóng hình trụ và máy đánh bóng từ tính đều là thiết bị cơ khí dùng để đánh bóng và mài bề mặt phôi, nhưng nguyên lý làm việc, phạm vi ứng dụng và phương pháp sử dụng của chúng là khác nhau.

Trước hết, máy đánh bóng hình trụ chủ yếu thích hợp để đánh bóng và mài bề mặt ngoài của phôi, chẳng hạn như vòng bi, ống thép, moay ơ, v.v., trong khi máy đánh bóng từ tính chủ yếu thích hợp để đánh bóng và mài bề mặt phẳng và bề mặt cong nhỏ của phôi, chẳng hạn như các bộ phận cơ khí, phần cứng, v.v.

Thứ hai, máy đánh bóng hình trụ thường thực hiện đánh bóng và mài bằng cách xoay trục chính và tạo áp suất đánh bóng nhất định, trong khi máy đánh bóng từ tính thực hiện đánh bóng và mài bằng cách đặt từ trường và các hạt mài mòn từ tính lên đĩa làm việc.

Ngoài ra, máy đánh bóng hình trụ thường cần kẹp phôi trong thiết bị kẹp, điều chỉnh vị trí và góc của đầu đánh bóng theo hình dạng của phôi, sau đó khởi động máy để đánh bóng và mài. Máy đánh bóng từ tính cần đặt phôi lên đĩa làm việc, rắc một lượng hạt mài mòn từ tính nhất định lên đĩa, sau đó khởi động máy để đánh bóng và mài.

Do đó, mặc dù máy đánh bóng hình trụ và máy đánh bóng từ tính đều là thiết bị cơ khí dùng để đánh bóng và mài bề mặt phôi, nhưng nguyên lý làm việc, phạm vi ứng dụng và phương pháp sử dụng của chúng là khác nhau, người dùng cần lựa chọn thiết bị phù hợp theo nhu cầu thực tế của họ.

Ưu điểm của máy deburring từ
« 上一篇 2023-06-28 16:34
Sự khác biệt giữa máy đánh bóng tự động và máy đánh bóng từ tính
下一篇 » 2023-06-28 16:34

发表回复

× How can I help you?