Magnetic Polishing Machine  Global

  • ADD
    Trung Quốc, Giang Tô, Tô Châu
  • TEL
    400-800-3945
  • Whatsapp
    +8613328008563

Sự khác biệt giữa máy mài và đánh bóng và máy mài từ tính

Nguyên lý máy mài và đánh bóng

Máy mài và đánh bóng là một loại thiết bị cơ khí dùng để mài và đánh bóng bề mặt của phôi. Nguyên tắc là tác dụng lực mài hoặc đánh bóng thông qua đĩa mài hoặc đĩa đánh bóng đang quay, đồng thời thêm vật liệu mài hoặc đánh bóng vào đĩa mài hoặc đánh bóng để mài hoặc đánh bóng bề mặt phôi.

máy mài từ tính

Cụ thể nguyên lý hoạt động của máy mài và đánh bóng như sau:

Vòng quay của đĩa mài hoặc đĩa đánh bóng: đĩa mài hoặc đĩa đánh bóng được quay bằng động cơ, sao cho bề mặt của đĩa mài hoặc đĩa đánh bóng tạo thành trạng thái quay tốc độ cao.

Áp dụng lực mài hoặc đánh bóng: áp dụng một lực mài hoặc đánh bóng nhất định lên đĩa mài hoặc đĩa đánh bóng, thường thông qua các thiết bị cơ khí, thiết bị khí nén hoặc thiết bị thủy lực. Áp dụng lực mài hoặc đánh bóng có thể làm cho vật liệu mài hoặc đánh bóng tiếp xúc tốt hơn với bề mặt phôi, do đó mài hoặc đánh bóng hiệu quả hơn.

Thêm vật liệu mài hoặc đánh bóng: Thêm một số vật liệu mài hoặc đánh bóng vào đĩa mài hoặc đĩa đánh bóng, chẳng hạn như giấy nhám, vải mài mòn, bột đánh bóng, v.v. Việc lựa chọn và phương pháp mài hoặc đánh bóng vật liệu phụ thuộc vào các yếu tố như vật liệu phôi, tình trạng bề mặt và hiệu quả xử lý mong muốn.

Mài hoặc đánh bóng phôi: đặt phôi cần xử lý lên đĩa mài hoặc đĩa đánh bóng, tiếp xúc với vật liệu mài hoặc đánh bóng, thông qua đĩa mài hoặc đánh bóng quay và lực mài hoặc đánh bóng tác dụng, bề mặt của phôi được xử lý Mài hoặc đánh bóng hoàn thiện. Trong quá trình mài hoặc đánh bóng, vật liệu mài hoặc đánh bóng có thể được thay thế dần dần khi cần thiết cho đến khi đạt được hiệu quả xử lý cần thiết.

Máy mài và đánh bóng từ tính tịnh tiến

Nguyên lý làm việc của máy mài và đánh bóng là mài hoặc đánh bóng bề mặt phôi bằng cách quay đĩa mài hoặc đĩa đánh bóng, tác dụng lực mài hoặc đánh bóng, thêm vật liệu mài hoặc đánh bóng, v.v., để cải thiện chất lượng bề mặt , hình dạng, độ chính xác, v.v… của phôi. Máy mài và đánh bóng thường được sử dụng để xử lý bề mặt kim loại, nhựa, gốm sứ, thủy tinh và các vật liệu khác. Theo các phôi và yêu cầu xử lý khác nhau, máy mài và đánh bóng có thể được trang bị các loại và thông số kỹ thuật khác nhau của đĩa mài hoặc đánh bóng, cũng như các loại và kích cỡ hạt khác nhau của vật liệu mài hoặc đánh bóng để đáp ứng các nhu cầu xử lý khác nhau.

Cần lưu ý rằng trong quá trình vận hành máy mài và đánh bóng, cần chú ý đến sự an toàn để tránh văng vật liệu mài hoặc đánh bóng và các mảnh vụn. Đồng thời, theo các phôi và yêu cầu xử lý khác nhau, cần chọn đĩa mài hoặc đánh bóng, vật liệu mài hoặc đánh bóng phù hợp, đồng thời nắm vững các thông số và kỹ thuật xử lý phù hợp để đạt được hiệu quả xử lý tốt nhất.

Máy mài đánh bóng từ tính

Sự khác biệt giữa máy mài và đánh bóng và máy mài từ tính

Máy mài và đánh bóng và máy mài từ tính đều là thiết bị xử lý bề mặt, nhưng nguyên tắc xử lý và các dịp ứng dụng của chúng là khác nhau.

Máy mài và đánh bóng làm cho vật liệu mài hoặc đánh bóng và bề mặt của phôi di chuyển tương đối với nhau thông qua chuyển động quay của đĩa mài hoặc đánh bóng, do đó mài hoặc đánh bóng bề mặt của phôi. Thiết bị này chủ yếu phù hợp để mài hoặc đánh bóng vật liệu với độ chính xác cao. Nó có thể xử lý nhiều loại phôi có hình dạng và kích cỡ khác nhau, bao gồm các phôi phẳng, cong và tròn bên ngoài khác nhau.

Máy mài từ tính bám vật liệu mài mòn vào bề mặt phôi thông qua tác động của lực từ, sau đó sử dụng tác dụng mài của môi trường mài trong từ trường để mài bề mặt phôi. Thiết bị này chủ yếu phù hợp để mài bề mặt của các phôi nhỏ và phức tạp, chẳng hạn như xử lý các bộ phận nhỏ như lỗ nhỏ, khoang bên trong và rãnh.

Máy mài và đánh bóng và máy mài từ tính đều là thiết bị xử lý bề mặt, nhưng nguyên tắc xử lý và phạm vi ứng dụng của chúng là khác nhau, cần phải lựa chọn thiết bị phù hợp để xử lý bề mặt theo các loại phôi và yêu cầu xử lý khác nhau.

Tại sao nên sử dụng máy đánh bóng từ tính để tẩy cặn các bộ phận bằng đồng?
« 上一篇 2023-06-28 16:35
Nguyên tắc đánh bóng từ tính của các phụ kiện thiết bị y tế
下一篇 » 2023-06-28 16:35

发表回复

× How can I help you?